หนุ่มเครียดธุรกิจเจ๊งเพราะโควิด-19 จะโดดสะพาน โชคดีจนท.ช่วยทัน

Loading...
Loading...

เจ้าหน้าที่ล็อคตัวหนุ่มวัย 36 ปี เจ้าของธุรกิจส่งของตามร้านอาหารเครียดเพราะร้านอาหารหยุดจากคำสั่งป้องกัน COVID-19 ทำให้ต้องแบกรับหนี้สินจนเครียดคิดกระโดดสะพานจบชีวิตตัวเอง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 2563 สภ.บางปะกง ตำรวจรับแจ้งเหตุมีคนจะกระโดดสะพานแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานสายตรวจรถจักรยานยนต์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุพบว่า สะพานดังกล่าว ปิดอยู่ระหว่างซ่อมตอม่อสะพาน เมื่อเดินเท้าขึ้นไปกลางสะพานก็พบชายอายุ 36 ปี ยืนแทรกตัวอยู่ระหว่างช่องราวสะพาน โดยมีเพื่อนของชายคนดังกล่าวมายืนเกลี่ยกล่อมอยู่ให้เดินเข้ามานั่งคุย

Loading...

โดยมีการเจรจากันอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง ก็ไม่มีท่าทีจะยอมเข้ามา ทางกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้ามได้ประสานเรือออกมารอบริเวณด้านล่างเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ก่อนจะให้เพื่อนเดินเข้าประชิดตัวแล้วกู้ภัยก็ได้ทำการล็อคตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้สำเร็จ

เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวมีความเครียดเพราะธุรกิจเกี่ยวข้องกับร้านอาหารที่ทำอยู่ต้องหยุดเพราะ COVID-19 ทำให้มีหนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบ จึงขับรถเก๋งมาจากชลบุรีเพื่อจะมากระโดดน้ำโดยโทรบอกเพื่อนให้มาเก็บกุญแจรถเก๋งที่วางอยู่บนราวสะพานแล้วให้โทรบอกแฟน

Loading...

โดยหลังจากช่วยได้ก็มีการพูดปลอบใจพร้อมให้เพื่อนมารับตัวกลับบ้านและดูแลให้กำลังใจอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *